งานอะกริเทคนิก้า เอเชีย (AGRITECHNICA ASIA) ประจำปี 2567 ประสบความสำเร็จ และถือเป็นงานแสดงเครื่องจักรกลการเกษตรชั้นนำของเอเชีย

ในปีนี้ ภายในงานอะกริเทคนิก้า เอเชีย มีจำนวนผู้แสดงสินค้าเพิ่มขึ้นถึง 40 เปอร์เซ็นต์: โดยมีผู้แสดงสินค้าจำนวนทั้งหมด 353 รายจาก 28 ประเทศ เพิ่มพื้นที่การจัดแสดงสินค้าเป็นสองเท่าจากการจัดงานในครั้งก่อน – อีกทั้งยังมีผู้เข้าร่วมงานระหว่างประเทศมากถึง 12,129 คน ถือเป็นการสร้างสถิติใหม่ของการจัดงานอะกริเทคนิก้า เอเชีย – ผู้เข้าร่วมงานต่างชื่นชมว่าเป็นการนำเสนองานแสดงสินค้าด้านการเกษตรในเอเชียที่ดีที่สุด – นับจากนี้ งานอะกริเทคนิก้า เอเชีย จะจัดขึ้นทุกปี โดยเป็นการจัดสลับระหว่างประเทศไทยและประเทศเวียดนาม – งานอะกริเทคนิก้า เอเชีย ในกรุงเทพฯ จะยังคงเป็นศูนย์กลางหลักของการจัดงานนี้ – และงานอะกริเทคนิก้า เอเชีย เวียดนามจะมีการเปิดตัวครั้งแรก ณ. นครโฮจิมินห์ ระหว่างวันที่ 12-14 มีนาคม 2568 ในต้นปีหน้า

งานอะกริเทคนิก้า เอเชีย ครั้งที่ 4 เป็นงานแสดงสินค้าชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้านการผลิตพืชและการเกษตรอัจฉริยะ ซึ่งจัดขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ. ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ซึ่งถือว่ามีการเติบโตอย่างมากที่สุดนับจากงานครั้งที่ผ่านๆ มา ทำให้ปัจจุบันงานอะกริเทคนิก้า เอเชีย เป็นงานแสดงสินค้าชั้นนำด้านเครื่องจักรกลการเกษตรในเอเชีย จำนวนผู้แสดงสินค้าเพิ่มขึ้นกว่าถึง 40 เปอร์เซ็นต์และเพิ่มพื้นที่จัดแสดงสินค้าเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับการจัดงานในครั้งก่อน งานนี้สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานเพิ่มขึ้นถึง 35 เปอร์เซ็นต์ โดยผู้เข้าร่วมงานกว่า 48 เปอร์เซ็นต์เดินทางมาจาก 73 ประเทศทั่วโลกรวมถึงคณะผู้ซื้อจากประเทศจีน ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม

ผู้แสดงสินค้าเดินทางมาจากหลากหลายประเทศ โดยมีประเทศจีน ไทย เยอรมนี ตุรกี ออสเตรเลีย และอินเดียเป็นประเทศที่มีการจองพื้นที่จัดแสดงมากที่สุดเมื่อพิจารณาจากขนาดพื้นที่การแสดงสินค้าต่อตารางเมตร สำหรับโปรแกรมการประชุมและการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ของงานได้มีการหยิบยกประเด็นอย่างการเกษตรอัจฉริยะและเครดิตคาร์บอนมาพูดถึง โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรระดับนานาชาติมากถึง 118 คน พร้อมด้วยองค์กรพันธมิตรมืออาชีพมากกว่า 40 องค์กรเข้าร่วม

“งานครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นทั้งสำหรับผู้แสดงสินค้าและผู้เข้าชม สถิติต่างๆ ในปีนี้พิสูจน์ได้ว่างาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย นับเป็นปีที่ประสบความสำเร็จที่สุด  สมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน หรือ ดีแอลจี (DLG – German Agricultural Society) ในฐานะผู้จัดงานที่ให้บริการเกษตรกรระหว่างประเทศ เราภูมิใจอย่างยิ่งในความสำเร็จครั้งนี้ เราตั้งใจที่จะขยายความสำเร็จลักษณะนี้ต่อไปในเอเชีย” นางแคธาริน่า สแตส์เก้ กรรมการผู้จัดการสมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค หรือ (ดีแอลจี เอเชีย แปซิฟิค) กล่าวว่า ปัจจุบันงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย เป็นที่รู้จักทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ในฐานะเวทีจัดแสดงสินค้าและการประชุมด้านเครื่องจักรกลการเกษตรที่ไม่เพียงแต่นำเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาทางด้านเทคนิคที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการสร้างเครือข่ายระหว่างมืออาชีพด้านการเกษตร ซึ่งเป็นหน้าที่สำคัญของสมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน ในฐานะผู้จัดงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย

สมาคมเกษตรกรรมเยอรมันพร้อมขยายเครือข่ายงานแสดงสินค้าในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก:

ด้วยความต้องการจากอุตสาหกรรมการเกษตรและกระทรวงการเกษตรในภูมิภาคเอเชีย ทำให้สมาคมฯ ตัดสินใจจัดงานอะกริเทคนิก้า เอเชีย เป็นประจำทุกปี โดยจะเป็นการจัดสลับกันระหว่างประเทศไทย และเวียดนาม ผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรทั่วเอเชียต่างมองหาข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และเทคนิคการเกษตรอย่างต่อเนื่อง “นี่คือเหตุผลที่ทางสมาคมฯ ตัดสินใจจัดงานอะกริเทคนิก้า เอเชีย ให้เป็นงานประจำปี เพื่อจะช่วยเสริมสร้างเครือค่ายภาคการเกษตร รวมไปถึงการอัพเดทข้อมูลด้านเทคโนโลยี และนวัตกรรมล่าสุดเพื่อการปฏิบัติการเกษตรและการแลกเปลี่ยนความองค์ความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการด้านการเกษตรในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค” เจนส์ เครเมอร์ (Mr. Jens Kremer) กรรมการผู้จัดการสมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ (ดีแอลจี อินเตอร์เนชั่นแนล) กล่าว.

งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย ได้รับอิทธิพลจากงานแม่อย่างงาน อะกริเทคนิก้า ที่จัดประจำทุกสองปี ในเมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี โดยงาน อะกริเทคนิก้า ในประเทศเยอรมนี ถือเป็นงานที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติจากหมู่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรในฐานะเวทีชั้นนำระดับโลกด้านนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญด้านการเกษตร มีผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 2,800 รายมาจัดแสดงเทคโนโลยี และนวัตกรรมทางการเกษตรสมัยใหม่ โดยงาน อะกริเทคนิก้า ครั้งต่อไปมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-15 พฤศจิกายน 2568

งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย ในกรุงเทพฯ ประจำปี 2569: เวทีธุรกิจชั้นนำเพื่อการเกษตรในเอเชีย

งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย ในกรุงเทพฯ ยังถือเป็นศูนย์กลางและเวทีเจรจาธุรกิจชั้นนำสำหรับการเกษตรในเอเชีย ที่รวมตัวผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และโอกาสทางการตลาด

ดร. วนิดา กำเนิดเพ็ชร์ ผู้อำนวยการสำนักการเกษตรต่างประเทศ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า “งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่สำหรับการรวมตัวของผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรเท่านั้น แต่ยังสอดคล้องกับวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์ของกระทรวงฯ อีกด้วย โดยทางกระทรวงฯ ยินดีให้การสนับสนุนการจัดงานในประเทศไทยต่อไปในอนาคต”

นายปีเตอร์ แซลมอน (Mr. Peter Salmon) ผู้จัดการธุรกิจฝ่ายขาย ปรจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินโดนีเซีย ไต้หวัน ไทย จากแอ๊คโค่ คอร์เปอเรชั่น (AGCO Corporation) กล่าวว่า “งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย เป็นศูนย์กลางสำหรับการเจรจาธุรกิจร่วมกับพันธมิตรจากทั่วเอเชียแปซิฟิคที่ดีที่สุด งานดังกล่าวตอกย้ำการเป็นเวทีการแสดงสินค้าด้านการเกษตรชั้นนำในเอเชีย และทางแอ๊คโค่ตั้งตารอที่จะกลับมารวมตัวกับพันธมิตรด้านการเกษตรอีกครั้งในงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย ครั้งต่อไป

ดร. บียอร์น โอเล่ ซานเดอร์ (Bjoern Ole Sander) ผู้แทนสถาบันวิจัยข้าวนานาชาติประจำประเทศไทย (Country Representative of International Rice Research Institute – IRRI) กล่าวว่า “ในงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย เราได้อภิปรายหัวข้อเกี่ยวกับการพัฒนาตลาดคาร์บอนสำหรับภาคเกษตรกรรมของประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การอภิปรายจะช่วยให้การจ่ายคาร์บอนกลายเป็นเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ต่อเกษตรกรและโลก งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย สามารถดึงดูดผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรจากทั่วทุกมุมของเอเชียมารวมตัวกัน”

แนวคิดใหม่สำหรับงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย ที่จะเปิดตัวในประเทศเวียดนามปี 2568

งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย จะเปิดตัวครั้งแรกในเวียดนามและจัดขึ้นที่นครโฮจิมินห์ ระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคม 2568 โดยเป็นส่วนหนึ่งของกำหนดการประจำปีใหม่ งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย ที่ประเทศเวียดนามจะจัดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าวควบคู่ไปกับงานฮอร์เท็กซ์ (HORTEX) ซึ่งเป็นนิทรรศการชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับ การปลูกพืชสวนและการปลูกไม้ดอกแบบมืออาชีพ นิทรรศการทั้งสองครอบคลุมถึงเครื่องจักรและเทคนิคสำหรับพืชผลและพืชสวน โดยให้ผู้เข้าชมได้เห็นภาพรวมที่มีประสิทธิภาพของเทคโนโลยีที่มีอยู่  และงานฮอร์เท็กซ์จะจัดขึ้นควบคู่ไปกับ งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย ในกรุงเทพฯ ในปี 2569 โดยงานฮอร์เท็กซ์อยู่ภายใต้การจัดการและกำกับดูแลของบริษัท มินห์ วี เอ็กซิบิชั่น แอนด์ แอดเวอไทซ์เมนท์ เซอร์วิสเซส จำกัด หรือ วีส (Minh Vi Exhibition and Advertisement Services Co., Ltd. – VEAS) และบริษัท โนว่า เอ็กซิบิชั่น บีวี (Nova Exhibitions BV) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนิทรรศการสำหรับพืชผลและพืชสวนจากประเทศเนเธอร์แลนด์ อีกทั้งงาน ฮอร์เท็กซ์ ยังได้รับการสนับสนุนที่ดีเสมอมาจาก ไอพีเอ็ม เอ็สเซ่น (IPM Essen) ผู้จัดนิทรรศการด้านพืชสวนชั้นนำของโลกที่จัดขึ้นในเมืองเอ็สเซ่น ประเทศเยอรมนี ที่มีเครือข่ายที่กว้างขวาง

ด้วยเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วและแผนนโยบายของรัฐบาลเวียดนามในการพัฒนาเครื่องจักรกลการเกษตร ประเทศเวียดนามจึงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีศักยภาพสำคัญสำหรับผู้ผลิตเครื่องจักรกลทางการเกษตร รวมถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับข้าว เมื่อหกเดือนผ่านมาทางกระทรวงเกษตรและพัฒนาชนบท หรือ มาร์ด (MARD) ของประเทศเวียดนามร่วมกับสถาบันวิจัยข้าวนานาชาติ หรือ เอียรี่ (IRRI) ได้เปิดตัวโครงการใหม่ “การพัฒนาที่ยั่งยืนของข้าวคุณภาพสูงและการปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่ำกว่าหนึ่งล้านเฮกตาร์ที่เกี่ยวข้องกับการเติบโตของพื้นที่สีเขียวในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงภายในปี 2573”

“สำหรับการเปิดตัวนิทรรศการ งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย ในประเทศเวียดนาม ในฐานะที่เป็นหนึ่งในประเทศผู้ผลิตข้าวที่สำคัญที่สุดของโลก อุปกรณ์ข้าว เทคนิคใหม่ และโครงการระดับนานาชาติ” นางสาวรตติ วีระวงศ์ ผู้จัดการโครงการงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย เล็งเห็นโอกาสสำคัญในการเปิดตัวงานแสดงนิทรรศการด้านการเกษตรในประเทศเวียดนาม

“งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย เป็นเวทีที่ดีสำหรับการสร้างเครือข่ายกับเพื่อนร่วมงานในอุตสาหกรรมเดียวกันและเป็นเวทีเพื่อการอัพเดทนวัตกรรมใหม่ๆ ในฐานะรองประธานสมาคมผู้ผลิตและผู้จำหน่ายเครื่องจักรกลการเกษตร หรือ แอมด้า (AMMDA) และผู้นำเข้า สมาคมฯ มีความกระตือรือร้นที่จะแสวงหาเทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับตลาดฟิลิปปินส์ การสนทนาของสมาคมฯประสบผลสำเร็จ ในอนาคตทางสมาคมฯ มีแผนในการเข้าร่วมงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย ในประเทศเวียดนามในปี 2568 เช่นกัน เพราะถือเป็นเวทีที่ดีสำหรับการสร้างเครือข่ายกับเพื่อนร่วมงานในอุตสาหกรรม” นาย แนริโอ้ แอนโทนิโอ้ เอ็ม ซิบูโล่ (Mr. Nerio Antonio M. Sibulo) รองประธานสมาคมผู้ผลิตและผู้จำหน่ายเครื่องจักรกลการเกษตร ของฟิลิปปินส์กล่าว

เกี่ยวกับสมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค (ดีแอลจี เอเชีย แปซิฟิก)

สมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค มีสำนักงานตั้งอยู่ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร มีหน้าที่ในการดำเนินงานในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน สมาคมฯ ก่อตั้งขึ้นในปี 2563 เพื่อตอบสนองความต้องการในท้องถิ่น โดยเฉพาะจากกระทรวงเกษตรในประเทศต่างๆ สำหรับความสามารถหลักของทางสมาคมฯ คือการนำเอาองค์ความรู้ทางการเกษตรระดับมืออาชีพ และด้วยการใช้ประสบการณ์และด้านฐานข้อมูลทั้งหมดที่มีด้านการเกษตรมาจัดเวทีการสัมมนา หรือจัดนิทรรศการด้านการเกษตร อาทิ งานประชุมและสัมมนา อะกริฟิวเจอร์ (AGRIFUTURE Conference) ซึ่งเป็นงานประชุมและสัมมนาที่มีการจัดหมุนเวียนระหว่างประเทศเพื่ออัพเดทถึงเทรนด์ต่างๆ ด้านการเกษตร หรืองานประชุมและนิทรรศการข้าวนานาชาติ (International Rice Congress Trade Fair) ที่จัดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ในปี พ.ศ. 2566 ขณะเดียวกันทางสมาคมฯ ยังได้ร่วมมือกับนิทรรศการงาน ฟิวเจอร์แอ็ค เอ็กซ์โป โดย อะกริเทคนิก้า (FutureAg Expo – Powered by AGRITECHNICA) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 17-19 เมษายน 2567 รวมถึงกิจกรรมที่กำลังจะมีขึ้น ได้แก่งาน อะกริฟู้ด เทค เอ็กซ์โป เอเชีย (Agri-Food Tech Expo Asia) ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าที่ภายใต้กรอบที่เรียกว่าการเกษตรในสภาพแวดล้อมที่ควบคุม (Controlled Environment Agriculture – CEA) ร่วมกับ “การผลิตอาหารแบบใหม่” – ด้วยวิธีต่างๆ เช่น อาหารแนวอินวิโทร่ และการสร้างโปรตีนทางเลือก ซึ่งจะจัดขึ้นในสิงคโปร์ในเดือนพฤศจิกายน 2567

นิทรรศการโดยย่อของสมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน ประจำภูมิภาคเอเชีย ประกอบด้วย:

 • งาน อะกริฟู้ด เทค เอ็กซ์โป เอเชีย (Agri-Food Tech Expo Asia – AFTEA) ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายน 2567
 • งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย เวียดนาม (AGRITECHNICA ASIA – Vietnam), นครโฮจิมินห์ซิตี้ ระหว่างวันที่ 12-14 มีนาคม 2568
 • งาน ฟิวเจอร์แอ็ค เอ็กซ์โป โดย อะกริเทคนิก้า (FutureAg Powered by AGRITECHNICA), เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย ระหว่างวันที่  28-30 พฤษภาคม 2568, พฤษภาคม 2569
 • งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย กรุงเทพฯ ประเทศไทย (AGRITECHNICA ASIA –  Bangkok)ระหว่างวันที่ 20-22 พฤษภาคม 2569

ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์

นางสาว นิดา ชุณหชาติ

+66-84-947-9996

n.chunhacharti@dlg.org

เกี่ยวกับสมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน หรือ ดีแอลจี:

สมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน หรือ ดีแอลจี ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2428 โดยนาย แม็กซ์ ไอท์ (Max Eyth) โดย ดีแอลจีย่อมาจากประสิทธิภาพการผลิตและความยั่งยืนในการปรับปรุงที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมในด้านการเกษตรและห่วงโซ่อาหาร จุดมุ่งหมายของสมาคมฯ คือการส่งเสริมความก้าวหน้าผ่านการถ่ายทอดองค์ความรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและการควบคุมคุณภาพ เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร เป็นอิสระทางการเมือง และมีเครือข่ายระหว่างประเทศ สมาคมฯ มีสมาชิกมากกว่า 31,000 รายทั่วโลก ในฐานะหนึ่งในองค์กรชั้นนำในภาคส่วน สมาคมฯ ไม่เพียงแต่จัดงานแสดงสินค้าและกิจกรรมต่างๆ ในสาขาการเกษตรและเทคโนโลยีอาหารเท่านั้น แต่ยังศูนย์ทดสอบอาหาร เทคโนโลยีการเกษตร และอุปกรณ์อีกด้วย ด้วยศูนย์ทดสอบความสามารถด้านการเกษตรและอาหาร ฟาร์มสาธิตที่มีการทดลองใช้งานจริงพร้อมกับงานวิจัยจำนวนมาก สมาคมฯ เป็นองค์กรที่ส่งเสริมการถ่ายทอดความรู้อย่างเป็นอิสระอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ สมาคมฯ ยังทำงานร่วมกับคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญระดับชาติและนานาชาติจำนวนมากเพื่อพัฒนาแนวทางแก้ไขสำหรับความท้าทายที่เกษตรกรรมและอุตสาหกรรมอาหารเผชิญอยู่ สมาคมฯ มีสำนักงานย่อยใน 9 ประเทศผ่านสำนักงานในเครือคือ ดีแอลจี อินเตอร์แนชั่นแนล (DLG International) และยังจัดนิทรรศการการเกษตรและปศุสัตว์ระดับภูมิภาคมากกว่า 30 รายการทั่วโลก นิทรรศการระดับนานาชาติชั้นนำของสมาคมฯ อย่างงาน ยูโรเทีย (EuroTier) เป็นงานด้านปศุสัตว์ และ งานอะกริเทคนิก้า เป็นงานด้านเครื่องจักรกลการเกษตร ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ สองปีในเมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี ทำให้เกิดแรงผลักดันในระดับนานาชาติสำหรับงานแสดงสินค้าในท้องถิ่น

Most successful to date, AGRITECHNICA ASIA 2024 is now Asia’s premier agri-machinery show.

Exhibitor up 40 percent: 353 exhibitors from 28 countries double exhibition space – 12,129 international attendees a new record – Participants recognize strength of exhibition’s offering for Asia’s farming professionals – AGRITECHNICA ASIA to take place annually, alternating with Vietnam – AGRITECHNICA ASIA in Bangkok remains central hub – AGRITECHNICA ASIA Vietnam to debut in Ho Chi Minh City 12-14 March 2025

The 4th AGRITECHNICA ASIA, the leading exhibition in Asia Pacific for crop production and smart farming, held this week in Bangkok, Thailand, is celebrating record growth, making it Asia’s premier exhibition and the industry’s leading venue for agricultural machinery in Asia. Hailing from 28 countries, 353 international companies booked stands, an increase of 40 percent doubling the exhibition space compared with the last event. The exhibition attracted 12,129 attendees, an increase of 35 percent. 48 percent of attendees from 73 countries travelled to Thailand from abroad and included purchasing delegations from China, Philippines and Vietnam, the next venue for 2025.

The 353 international exhibitors came from countries in four continents with China, Thailand, Germany, Türkiye, Australia, India topping the list based on square-meters of floor space booked. The exhibition’s conference program addressed topics like smart farming carbon credits and included 118 international speakers with more than 40 professional partnering organizations.

“This edition has been overwhelmingly successful for exhibitors and for visitors. The many records this year also prove that it is the most successful AGRITECHNICA ASIA trade fair to date. As organizer and as an agricultural society serving international farmers, we are immensely proud of this achievement. We look forward to expanding this successful concept in Asia,” says Katharina Staske, Managing Director DLG Asia Pacific. Throughout Asia Pacific, AGRITECHNICA ASIA is recognized as the leading exhibition and conference platform that not only delivers applicable technical solutions but also networking among farming professionals, an important remit of DLG (German Agricultural Society), the organizer of AGRITECHNICA ASIA.

DLG expands its trade fair network in the Asia Pacific region:

Demand from the agricultural industry and agricultural ministries in the region has led DLG to offer AGRITECHNICA ASIA annually, alternating between Thailand, the original venue, and Vietnam, where the event will be held every other year from 2025. Farming experts across Asia are consistently seeking information on agricultural equipment and techniques. “This is why we are expanding AGRITECHNICA ASIA into an annual event. Farming professionals throughout Asia stand to benefit further from DLG’s expertise, business connections and professional networks which enhance agricultural practices and knowledge exchange in the region,” says Jens Kremer, Managing Director, DLG International.

The AGRITECHNICA ASIA trade fair also benefits from the prestige of AGRITECHNICA in Germany, renowned internationally among farming professionals as the world leading platform for agricultural innovation and expertise, where international trends and practical knowledge converge. AGRITECHNICA, held biennially in Hanover, Germany, hosts some 2,800 exhibitors showcasing technical solutions for modern agricultural challenges. The next AGRITECHNICA is scheduled for November 9-15, 2025.

AGRITECHNICA ASIA in Bangkok 2026: Premier business platform for agriculture in Asia

AGRITECHNICA ASIA in Bangkok continues to solidify its position as the central hub and premier business platform for agriculture in Asia. The trade fair has developed into an indispensable gathering for industry experts, cutting-edge technologies, and market opportunities.

Thailand’s Ministry of Agriculture and Cooperatives (MOAC) has been a partner AGRITECHNICA ASIA in Thailand since its inception seven years ago. Dr. Vanida Khumnirdpetch, Director of the Bureau of Foreign Agricultural Affairs of the Ministry of Agriculture and Cooperatives (MOAC), Thailand, said that the exhibition had not only continued to serve as a venue for industry professionals but was also aligned with the strategic objectives of the ministry. Vanida reaffirmed MOAC’s commitment to remaining a steadfast partner of the fair in Thailand in the future.

“AGRITECHNICA ASIA is an ideal hub for doing business with partners from across Asia Pacific. The exhibition has solidified its position as the premier event in Asia, and we eagerly anticipate reuniting with the community at the next AGRITECHNICA ASIA,” AGCO Corporation, Peter Salmon, Business Manager Sales ESEA – Indonesia, Taiwan, Thailand & Vietnam.

“During AGRITECHNICA ASIA, we held an exciting session on carbon market development for the agriculture sector in Southeast Asian countries. The discussion will help carbon payments become an instrument that benefits farmers and the planet. AGRITECHNICA ASIA attracts experts from all corners of Asia,” said Bjoern Ole Sander, Country Representative to Thailand, International Rice Research Institute (IRRI).

New concept for AGRITECHNICA ASIA to be launched in Vietnam 2025

AGRITECHNICA ASIA will premiere in Vietnam and held in Ho Chi Minh City, 12-15 March 2025. As part of the new annual schedule, AGRITECHNICA ASIA Vietnam will be held for the time in parallel with HortEx, the leading exhibition in South East Asia for professional horticulture and floriculture. The two exhibitions cover machinery and techniques for crop and horticulture, offering visitors an efficient overview of available technologies. HortEx, which will also be held alongside AGRITECHNICA ASIA in Bangkok in 2026, is organized by Minh Vi Exhibition and Advertisement Services Co., Ltd. (VEAS) and Nova Exhibitions BV, an exhibition specialist from the Netherlands, a country home to the industry’s know-how. IPM Essen, the world’s leading horticultural exhibition held in Essen, Germany, is supporting HortEx with its extensive network.

With its rapidly growing economy and government plans for developing agricultural mechanization, Vietnam offers significant potential for agricultural machinery manufacturers, including rice equipment. Some six months ago, Vietnam’s MARD together with IRRI launched the new program “Sustainable Development of One Million Hectares of High Quality and Low-Emission Rice Associated with Green Growth in the Mekong River Delta By 2030”.

“For the launch of the AGRITECHNICA ASIA exhibition in Vietnam, one of the world’s most important rice producing countries, rice equipment, novel techniques and international projects will be presented,” Ratti Veerawong, Project Manager AGRITECHNICA ASIA, sees great opportunities for the new trade fair.

“AGRITECHNICA ASIA is a great opportunity to network with colleagues in our industry and explore new innovations. As Vice President of AMMDA and an importer, I’m actively seeking technologies suitable for the Philippine market. Our discussions have been fruitful. Looking forward, we’re planning to attend AGRITECHNICA ASIA in Vietnam next year,” said Nerio Antonio M. Sibulo, Vice President of AMMDA, the Philippine Agricultural Machinery Manufacturer and Dealer Association.

About DLG Asia Pacific

Headquartered in Bangkok and operating in Thailand and neighboring countries, DLG’s subsidiary was set up in 2020 in response to local demand, notably from agricultural ministries for DLG’s core competencies in professional agricultural knowledge platforms. Applying DLG’s professional agricultural experience, DLG Asia Pacific organizes agricultural conferences and exhibitions in the region such as the AGRIFUTURE Conference, an event that rotates between countries and explores trends in farming, and the International Rice Congress Trade Fair held in the Philippines in 2023. DLG Asia Pacific also partnered the “FutureAg Expo – Powered by AGRITECHNICA” exhibition, launched in Melbourne, Australia, 17-19 April 2024. Upcoming events include Agri-Food Tech Expo Asia, a trade show presenting the entire offer within the framework of the so-called Controlled Environment Agriculture (CEA) together with ’New Food Production’- solutions like invitro food and generating of alternative proteins, to be held in Singapore, November 2024.

DLG Asia Pacific exhibitions at a glance:

 • AFTEA, Singapore: 19-21 November 2024
 • Agritechnica Asia Vietnam, Ho Chi Minh City: 12-14 March 2025
 • FutureAg, Melbourne: 28-30 May 2025, May 2026
 • Agritechnica Asia, Bangkok: 20-22 May 2026

Media contact:

Nida Chunhacharti

+66-84-947-9996

n.chunhacharti@dlg.org

About DLG:

The DLG (German Agricultural Society), founded in 1885 by Max Eyth, stands for productivity and sustainability in innovation-driven improvements in agriculture and the food chain. The aim of the DLG is to promote progress through the transfer of knowledge – especially with regard to technology and quality control. Non-profit, politically independent and with an international network, the DLG has more than 31,000 members worldwide. As one of the leading organizations in its sector, the DLG not only organizes trade fairs and events in the fields of agriculture and food technology but also tests food, agricultural technology and equipment. With its competence centers for agriculture and food, its demonstration farm where practical trials take place along with its numerous publications, the DLG continually promotes independent knowledge transfer. In addition, the DLG works on numerous national and international committees of experts to develop solutions for the challenges facing agriculture and the food industry. Through its subsidiary, DLG International, DLG operates has subsidiaries in nine countries and also organizes over 30 regional agricultural and livestock exhibitions worldwide. DLG’s leading international exhibitions, EuroTier for livestock farming and AGRITECHNICA for agricultural machinery, which are held every two years in Hanover, Germany, provide international impetus for the local trade fairs.

AGRITECHNICA ASIA and HORTI ASIA 2024: Pioneering Sustainable Agriculture

Bangkok, Thailand – May 23, 2024 – The opening day of AGRITECHNICA ASIA and HORTI ASIA 2024, organized by the German Agricultural Society, DLG International, VNU Asia Pacific, and officially co-hosted by the Ministry of Agriculture and Cooperatives of Thailand, is here, bringing an urgent call to address the crisis facing the agriculture industry and the world at large. Climate change, pollution from agricultural burning, and food shortages are no longer distant threats but pressing realities affecting millions.

A Platform for Solutions

AGRITECHNICA ASIA and HORTI ASIA serve as critical platforms, gathering experts, technology, and innovation to tackle these profound challenges. This event is not just about showcasing advancements in agriculture or being business platforms for international manufacturers from all over the world and farm professionals from Asia; it’s about fostering a collaborative effort to drive sustainable practices and solutions. Addressing these issues requires the concerted effort of global citizens, working hand in hand to create a better, sustainable future for both business and the environment.

What to Discover at AGRITECHNICA ASIA and HORTI ASIA 2024

From May 22-24, 2024, at BITEC, Bangkok – Thailand, open daily from 10:00 to 18:00, attendees can expect:

 • Innovation Showcases

Discover product launches and innovations from more than 350 exhibitors, including global leaders like Netafim, Klasmann-Deilmann, Dummen Orange, John Deere, Mahindra & Mahindra, AGCO, CNH – New Holland, and CLAAS. These companies will present cutting-edge technologies designed to enhance productivity and sustainability in agriculture.

 • Business Matching

A special focus on facilitating business between manufacturers and importers. Targeted sessions will help international manufacturers and technology providers to navigate market entry in countries like the Philippines and Thailand, fostering new opportunities and collaborations.

 • Knowledge Transfer

In collaboration with the Ministry of Agriculture and Cooperatives, AGRITECHNICA ASIA and HORTI ASIA will provide more than 1,000 Thai farmers with insights from global agricultural experts through guided tours of the fair. This initiative aims to share valuable knowledge and innovative practices to enhance local farming techniques.

Key Quotes from Our Leaders

 • Prof. Dr. Med. Vet. Katharina Riehn, Vice President and Chairwoman, DLG – German Agricultural Society, stated, “Collaboration is key to finding solutions, which is why our theme for this event is ‘Co-creation and sustainable networks.’ This edition is breaking records: the exhibition space has doubled since our last edition, featuring innovations from over 350 companies and organizations. By bringing together experts and innovators, we aim to address the pressing challenges of climate change and food security while increasing efficiency in farming practices.”
 • Ms. Panadda Kongma, Vice President of VNU Asia Pacific, emphasized, “AGRITECHNICA ASIA and HORTI ASIA 2024 are advancing sustainable agriculture in Asia, showcasing over 350 global brands and hosting more than 50 conference sessions. Our aim is to position Bangkok as a hub for Agri/Horti business in Asia. The agricultural market in Asia is experiencing robust growth, particularly in the greenhouse segment, which is projected to grow at a compound annual growth rate (CAGR) of 14.12% from 2022 to 2027.”
 • Mr. Atthakorn Sirilatthayakorn, Deputy Minister of Agriculture and Cooperatives of Thailand, remarked, “Thailand is proud to host this significant event. It is through collaborative efforts that we can shape the future of agriculture, ensuring it meets the demands of today while preserving resources for tomorrow. Our focus on smart technologies and mechanization is key to tackling the challenges posed by climate change and food security. We are committed to supporting initiatives that promote sustainable farming practices and innovations.”
 • Mr. Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, President of Thailand Convention & Exhibition Bureau (TCEB), added, “AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA 2024 is providing us with windows of opportunity. Bringing together the latest in agricultural and horticultural innovation and technology from Thailand and around Asia. It serves as an important platform for knowledge exchange, technological know-how, networking to co-create and expand business connections. They attract international and local experts who are eager to share best practices and forge partnerships that will drive future growth.”

Highlight Conference Sessions:

During the 3 show days, AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA present the conference and seminar for the audiences.  Over 50+ knowledge session will be conducted by industry experts in the specific subject, these are the hightlights that you should not missed, such as:

 • Technologies for Smallholder Sustainable Farming

Convened by GIZ – Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit GmbH and Mekong Institute.

 • Reduction of Air Pollution Through Avoidance of Burning in Agriculture

Convened by Friends of Thai Agriculture (FTA), this session features moderators Dr. Gijs Theunissen, Agricultural Counsellor of the Embassy of the Netherlands in Thailand, and Ana Carolina Miranda Lamy, Agricultural Counsellor of the Embassy of Brazil in Thailand.

 • International Rice Research Institute (IRRI) Panel Discussion

Convened by IRRI, this session features distinguished speakers including Dr. Katie Nelson, Scientist II – Climate Change.  The focus will be on “Regulations and Standards for Carbon Market Development” and “Aligning Monitoring, Reporting, and Verification with Climate Finance.”

At AGRITECHNICA ASIA and HORTI ASIA, we provide a dynamic platform for discovering the latest  agricultural innovations and technologies. With over 350 global exhibitors from 28 countries, this event offers unparalleled business opportunities. Engage directly with leading manufacturers and industry experts, explore potential collaborations, and discover new market trends. This is a unique chance to connect with key players in the industry, gain valuable insights, and drive your business forward in the thriving Asian agricultural market.

Enjoy the Show

We invite all attendees to explore the extensive range of innovations, participate in enlightening sessions, and engage with industry leaders. This is your opportunity to be part of the movement to make a lasting impact on agriculture and our planet. Enjoy the show and make the most of this platform for progress and sustainability.

For more information:

AGRITECHNICA ASIA at www.agritechnica-asia.com

HORTI ASIA at www.horti-asia.com

For press inquiries, please contact:

DLG Asia Pacific

Nida Chunhacharti

Email: n.chunhacharti@dlg.org

Phone: +66 84 947 9996

อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย: เวทีเพื่อการเกษตรที่ยั่งยืน

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย – 23 พฤษภาคม 2567 – ในพิธีเปิดงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย ประจำปี 2567 (AGRITECHNICA ASIA และ HORTI ASIA 2024) จัดขึ้นโดยสมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน (DLG – The German Agricultural Society) และ บริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค จำกัด (VNU Asia Pacific Co. Ltd.) โดยมีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เป็นเจ้าภาพร่วม ถือเป็นเวทีเพื่อการเรียกร้องอย่างเร่งด่วนในการแก้ไขวิกฤติที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้นในอุตสาหกรรมการเกษตรและทั่วโลก ภาวะโลกร้อน มลพิษจากการเผาไม้ในที่โล่ง และการขาดแคลนอาหารไม่ใช่ภัยคุกคามที่ห่างไกลอีกต่อไป แต่เป็นความจริงที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนนับล้าน

ศูนย์รวมแห่งแนวทางการแก้ไขปัญหา

สำหรับงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย ถือเป็นเวทีสำคัญที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตร รวมถึงเทคโนโลยี และนวัตกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ งานนี้ไม่ได้มีเพียงเวทีเพื่อการนำเสนอเทคโนโลยี และนวัตกรรมด้านการเกษตรที่ทันสมัย หรือเวทีสำหรับการเจรจาธุรกิจสำหรับผู้ผลิตเพื่อการเกษตรจากทั่วโลกกับผู้ประกอบการภาคเกษตรในเอเชียเท่านั้น แต่ยังเน้นการส่งเสริมความร่วมมือเพื่อผลักดันการปฏิบัติที่ยั่งยืนและการแก้ปัญหาที่ครอบคลุม เพราะการแก้ปัญหาเหล่านี้ต้องการความร่วมมืออย่างเต็มที่จากพลเมืองทั่วโลกในการร่วมมือกันเพื่อสร้างอนาคตที่ดี ที่ยั่งยืนสำหรับธุรกิจการเกษตรและสิ่งแวดล้อม

พบกับองค์ความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรมภายในงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย

ตั้งแต่วันที่ 22-24 พฤษภาคม 2024 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ ประเทศไทย เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 ถึง 18:00 น.  ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนที่บริเวณหน้างาน

 • เทคโนโลยี และนวัตกรรมล่าสุด

สามารถพบกับการเปิดตัวเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุดจากผู้แสดงสินค้ามากกว่า 320 ราย รวมถึงผู้ผลิตทางการเกษตรและพืชสวนชั้นนำของโลก เช่น แบรนด์ เนต้าฟิม (Netafim), คลาสมาน-เดลมันน์  (Klasmann-Deilmann), ดูมเมน ออ-เร้นจ์ (Dummen Orange), จอน เดียร์ (John Deere), มาฮินทรา แอนด์ มาฮินทรา (Mahindra & Mahindra), แอ๊คโค่ (AGCO), ซีเอ็นเอช – นิว ฮอลแลนด์ (CNH –  New Holland) และคลาส (CLAAS) โดยบริษัทเหล่านี้จะนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความยั่งยืนในการเกษตร

 • การแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดองค์ความรู้

เป็นความร่วมมือระหว่างคณะผู้จัดงานฯ และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการจัดเวทีเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรระดับโลกให้กับเกษตรกรไทยกว่า 1,000 คน ผ่านการนำชมงานเพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และประสบการณ์ที่มีค่า รวมถึงแนวทางการปฏิบัติโดยการนำนวัตกรรมไปประยุกต์ใช้เพื่อปรับปรุงเทคนิคการทำฟาร์มให้เหมาะสมกับพื้นที่ในท้องถิ่น

คำกล่าวจากผู้จัดงานและผู้สนับสนุน

 • ศาสตราจารย์ ดร. สัตวแพทย์หญิง แคทารีน่า รีห์น (Prof. Dr. Med. Vet. Katharina Riehn) รองประธานและประธานกรรมการ สมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน, กล่าวว่า “ความร่วมมือคือหัวใจหลักของการแก้ไขปัญหา นั่นคือที่มาของธีมการจัดงานในปีนี้ ‘การร่วมสร้างสรรค์และเครือข่ายที่ยั่งยืน’ (Co-Creation and Sustainable Networks)  สำหรับการจัดงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย ประจำปี 2567 ได้สร้างสถิติใหม่ ด้วยการขยายขนาดของพื้นที่การจัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพิ่มขึ้นเท่าตัวจากการจัดงานในครั้งผ่านมา”
 • นาง ปนัดดา ก๋งม้า รองประธานฝ่ายธุรกิจ บริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค จำกัด, เน้นว่า “งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย ประจำปี 2567 คณะผู้จัดงานฯ มีความตั้งใจที่จะผลักดันการพัฒนาด้านการเกษตรที่ยั่งยืนในเอเชีย โดยมีการจัดการแสดงสินค้าด้านการเกษตรและพืชสวน จากแบรนด์ระดับโลกมากกว่า 320 แบรนด์ และการจัดให้มีสัมมนามากกว่า 50 หัวข้อ เป้าหมายของเราคือการทำให้กรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางธุรกิจด้านการเกษตรและพืชสวนชั้นนำของโลกในเอเชีย ซึ่งตลาดการเกษตรในเอเชียกำลังเติบโตอย่างมาก โดยเฉพาะในส่วนของการปลูกพืชในเรือนกระจกที่มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยปีละ 14.12% จากปี 2022 ถึง 2027”
 • นาย อรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แห่งประเทศไทย, กล่าวว่า “ในนามของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แห่งประเทศไทย รู้สึกภูมิใจในฐานะเจ้าภาพร่วมการจัดงานสำคัญในครั้งนี้ ด้วยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนจะสามารถกำหนดอนาคตของภาคการเกษตรให้ตอบสนองต่อความต้องการในปัจจุบันได้ ในขณะเดียวกันจะยังสามารถช่วยรักษาทรัพยากรไว้สำหรับวันข้างหน้าได้ ความมุ่งมั่นต่อการพัฒนาและประยุกต์ใช้ของเทคโนโลยีอัจฉริยะและนวัตกรรมด้านการเกษตรถือเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความมั่นคงทางอาหารทางกระทรวงฯ พร้อมที่จะสนับสนุนโครงการที่ส่งเสริมการปฏิบัติทางการเกษตรที่ยั่งยืนและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ของเกษตรกรชาวไทย”
 • นาย จิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), กล่าวเพิ่มเติมว่า “งานอะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย กำลังมอบโอกาสให้กับอุตสาหกรรมเกษตรของเรา การรวบรวมนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตรและพืชสวนล่าสุดจากประเทศไทยและทั่วเอเชีย ทำหน้าที่เป็นเวทีสำคัญในการแลกเปลี่ยนความรู้ องค์ความรู้ทางเทคโนโลยี เครือข่ายของผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อการขยายและเชื่อมต่อธุรกิจ การจัดงานครั้งนี้ดึงดูดผู้เชี่ยวชาญทั้งในระดับนานาชาติและระดับท้องถิ่นที่กระตือรือร้นที่จะแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด เรียนรู้นวัตกรรมใหม่ และสร้างความร่วมมือที่จะขับเคลื่อนการเติบโตของภาคเกษตรในอนาคต”

ไฮไลท์หัวข้อการสัมนา “เกษตรยั่งยืน” กำลังมาแรง!

 1. หัวข้อ:  เทคโนโลยีสำหรับการเกษตรที่ยั่งยืนของเกษตรกรรายย่อย จัดโดย องค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน (Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit (GIZ) GmbH) และสถาบันความร่วมมือเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจลุ่มน้ำโขง (Mekong Institute).
 • หัวข้อ:  การลดมลพิษทางอากาศผ่านการหลีกเลี่ยงการเผาไหม้ในที่โล่งทางการเกษตร จัดโดย เฟรนด์ ออฟ ไทย อะกริคัลเชอร์ (FTA) สำหรับหัวข้อนี้ดำเนินรายการโดย ดร. ไกส์ ทูนิสเซ่น (Dr. Gijs Theunissen) อัครราชฑูตที่ปรึกษา (ฝ่ายเกษตร) – สถานเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย และนางสาวอาน่า แคโรไลน่า มิแรนดา ลามี่ (Ms. Ana Carolina Miranda Lamy) อัครราชฑูตที่ปรึกษา (ฝ่ายสถานเอกอัครราชทูตบราซิลประจำประเทศไทย และมีผู้ร่วมอภิปรายประกอบอีกมากมาย
 • หัวข้อ:  แนวคิดการสร้างรายได้จากเครดิตคาร์บอนในภาคพลังงานและการเกษตร

จัดโดยธนาคารโลก ซึ่งมีนาย ขวัญพัฒน์ สุทธิธรรมกิจ เจ้าหน้าที่อาวุโสธนาคารโลก จะอภิปรายเกี่ยวกับวิธีการใช้เครดิตคาร์บอนในภาคการเกษตรเพื่อส่งเสริมการปฏิบัติที่ยั่งยืนและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

 • การอภิปรายโดยสถาบันวิจัยข้าวนานาชาติ (International Rice Research Institute – IRRI) โดยสถาบันวิจัยข้าวนานาชาติ โดยจะเน้นไปที่ “กฎระเบียบและมาตรฐานสำหรับการพัฒนาตลาดคาร์บอน” และ “การจัดการติดตาม การรายงาน และการทวนสอบให้สอดคล้องกับการเงินเพื่อสภาพภูมิอากาศ”

ภายในงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย มีผู้แสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการเกษตรจากทั่วโลกกว่า 320 ราย จาก 28 ประเทศ คณะผู้จัดงานฯ ได้จัดเตรียมเวทีที่สร้างแรงจูงใจสำหรับการเข้าชมงานในครั้งนี้ ซึ่งจะเปิดโอกาสทางธุรกิจที่ดีให้กับผู้เข้าร่วมงานได้มีส่วนร่วมโดยตรงกับผู้ผลิตชั้นนำและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม รวมถึงโอกาสในการพิจารณาความร่วมมือที่เป็นไปได้ และค้นพบแนวโน้มของตลาดใหม่ ถือเป็นโอกาสพิเศษในการทำความรู้จักกับผู้ประกอบการสำคัญๆ ในอุตสาหกรรม และถือเป็นการเปิดรับข้อมูลเชิงลึกอันมีค่า ในการขับเคลื่อนธุรกิจด้านการเกษตรไปข้างหน้าในตลาดเกษตรกรรมที่กำลังเติบโตของเอเชีย

ในฐานะผู้นำด้านการจัดประชุมและนิทรรศการสำหรับการผลิตพืชผลและการเกษตรอัจฉริยะในเอเชีย คณะผู้จัดงานฯ มีความมุ่งมั่นในการร่วมมือกับพันธมิตรทุกภาคส่วนเพื่อนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จำเป็นเพื่อเสริมสร้างธุรกิจการเกษตร ในขณะเดียวกันคณะผู้จัดงานฯ ยังคงมุ่งมั่นในการผลักดันการปกป้องสิ่งแวดล้อมและปรับปรุงคุณภาพชีวิตของเกษตรกรในเอเชียผ่านการปฏิบัติที่ยั่งยืน

ประโยชน์จากงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย

เกษตรกร ผู้ประกอบการด้านการเกษตร รวมถึงผู้เข้าร่วมงานทุกท่านจะได้มีโอกาสในการสำรวจนวัตกรรมด้านการเกษตรที่ทันสมัยและหลากหลาย รวมถึงการเข้าร่วมฟังการสัมมนาที่ให้ความรู้ อีกทั้งยังสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้นำในอุตสาหกรรม นี่เป็นโอกาสของเกษตรกรและผู้ประกอบการด้านการเกษตรในการใช้ประโยชน์จากเวทีนี้ในการเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนการสร้างผลกระทบที่ยั่งยืนต่อการเกษตรและโลกของเรา อย่างก้าวหน้าและยั่งยืน

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานสามารถเข้าชมได้ที่  www.agritechnica-asia.com and www.horti-asia.com

สำหรับคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อ:

 • สมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน
 • นางสาว นิดา ชุณหชาติ
 • อีเมล์: n.chunhacharti@dlg.org  
 • โทรศัพท์: +66 84 947 9996

  อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย และผู้นำภาคอุตสาหกรรมการเกษตรพร้อมขับเคลื่อนเพื่อการเกษตรยั่งยืนในอนาคต

  กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 26 เมษายน พ.ศ. 2567 – ปัจจุบันภาคเกษตรกรรมทั่วทุกมุมโลกกำลังเผชิญกับความท้าทายเร่งด่วน อาทิ การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ การขาดแคลนอาหาร และความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม สำหรับแนวทางการแก้ไขเชิงนวัตกรรมกำลังเป็นที่ต้องการมากในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้แบบยั่งยืน งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย (AGRITECHNICA ASIA และ HORTI ASIA) เป็นงานจัดแสดงเทคโนโลยี และนวัตกรรมทางการเกษตรที่ทันสมัยและได้มาตรฐานระดับนานาชาติ โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะปฏิวัติแนวทางปฏิบัติด้านการเกษตรและเพิ่มความมั่นคงทางอาหาร การจัดงานในปีนี้ถือเป็นการกลับมาครั้งสำคัญร่วมกับผู้นำภาคอุตสาหกรรมการเกษตรที่พร้อมขับเคลื่อนเพื่อการเกษตรที่ยั่งยืนในอนาคตทั้งทางด้านการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และการแชร์ประสบการณ์ต่างๆ รวมถึงการนำนวัตกรรมที่สามารถมาช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องมลพิษทางอากาศจากการเผาไหม้ด้านการเกษตร

  งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 พฤษภาคม 2567 ณ. ฮอลล์ 98 – 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ซึ่งงานนี้จัดขึ้นโดยสมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน (DLG International) และ บริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค จำกัด โดยมีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เป็นเจ้าภาพร่วม สำหรับงานในปีนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมแสดงนวัตกรรมด้านการเกษตรกว่า 300 รายจาก 28 ประเทศ นับเป็นการรวมตัวของผู้นำด้านนวัตกรรมการเกษตรที่หลากหลายในนานาชาติ ตอกย้ำสถานะของงานในฐานะศูนย์กลางด้านเครื่องจักรและนวัตกรรมพืชสวนที่สำคัญในเอเชีย

  สำหรับผู้สนใจเข้าชมงานจะมีโอกาสสำรวจเทคโนโลยีที่มีความล้ำสมัยล่าสุดด้านการเกษตรจากผู้ผลิตทางการเกษตรและพืชสวนชั้นนำของโลก อาทิ แบรนด์ แอ็กโค่ (AGCO) กับ แมสซี่ เฟอร์กูสัน (Massey Ferguson), เคส นิว ฮอลแลนด์ (Case New Holland), ฉางฟา (Changfa), คลาส (CLAAS), จอน เดียร์ (John Deere), มาฮินทรา แอนด์ มาฮินทรา (Mahindra & Mahindra), และ เนต้า-ฟิม (Netafim ซึ่งแต่ละเจ้าล้วนเป็นยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรม อยู่ในระดับแนวหน้าด้านการพัฒนาโซลูชั่นเครื่องจักรและเทคโนโลยีทางการเกษตรสามารถจัดการกับความท้าทายที่สำคัญในภาคส่วนนี้ ตั้งแต่การเพิ่มผลผลิตพืชผลไปจนถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการน้ำและทรัพยากร

  ในปีนี้ งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย ไม่เพียงแต่จะเน้นนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มผลผลิตของฟาร์ม แต่ยังเน้นหลักปฏิบัติที่ยั่งยืนและเทคโนโลยีการทำฟาร์มอัจฉริยะที่มีส่วนช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและปรับปรุงระบบอาหาร กิจกรรมนี้จะทำหน้าที่เป็นเวทีสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจากทั่วโลกในการมีส่วนร่วม แบ่งปันองค์ความรู้ และส่งเสริมความร่วมมือที่จะกำหนดอนาคตของการเกษตร

  นางแคธาริน่า สแตส์เก้ (Katharina Staske) กรรมการผู้จัดการสมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก เน้นย้ำถึงความสำคัญของการจัดงานแสดงสินค้าในปีนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 4 ของการจัดงาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย โดยมีขนาดและผู้เข้าร่วมแสดงนวัตกรรมทางการเกษตรเพิ่มขี้นกว่าเท่าตัวว่า “ภายในงาน ผู้เข้าชมงานได้พบกับผู้ผลิตชั้นนำจากทุกภาคส่วน รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการเพาะปลูกดิน เช่น เล็มเค่น (Lemken) จากประเทศเยอรมนี, แชคติมาน  (Shaktiman) จากประเทศอินเดีย, และ เคดับเบิ้ลยู เมทัล เวิร์ค (KW Metal work) จากประเทศไทย”

  นางสแตส์เก้กล่าวเสริมว่า “ปัจจุบันมีผู้ลงทะเบียนเพื่อเข้าชมงานแล้วจาก 62 ประเทศทั่วโลก ตอกย้ำให้เห็นว่า งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย  เป็นศูนย์กลางระดับนานาชาติสำหรับชุมชนเกษตรกรรมในการเรียนรู้ถึงแนวปฏิบัตด้านความยั่งยืนและนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมทางการเกษตร ภายใต้แนวคิดหลักในปีนี้ “การร่วมสร้างสรรค์และเครือข่ายที่ยั่งยืน” (Co-Creation and Sustainable Networks)

  “ในส่วนการประชุมและการเสวนา ในปีนี้ เราจะเจาะลึกถึงประเด็นเร่งด่วน เช่น การลดมลพิษทางอากาศจากการปฏิบัติทางการเกษตร, เส้นทางสู่การบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน, และการนำโซลูชั่นการทำฟาร์มอัจฉริยะมาใช้ ซึ่งการอภิปรายหลักทางงานได้รับความร่วมมือจากองค์กรที่มีชื่อเสียง อาทิ สมาคมเทคโนโลยีอ้อยน้ำตาลแห่งประเทศไทย, สถาบันวิจัยข้าวนานาชาติ, สมาคมวิศวกรรมเกษตรไทย, และสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งเอเชีย”

  ทางด้านนางสาวปนัดดา ก๋งม้า รองประธานฝ่ายธุรกิจ บริษัท วีเอ็นยู เอเชียแปซิฟิค จำกัด เน้นถึงความสำคัญของการจัดงาน ฮอร์ติ เอเชีย กล่าวว่า “ในปีนี้นับเป็นการจัดงานครั้งที่ 8 ทางคณะผู้จัดงานฯ มีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ด้านพืชสวนและเทคโนโลยีการเกษตรอย่างมีนัยสำคัญ โดยมีบริษัทเข้าร่วมกว่า 300 แห่งจาก 28 ประเทศ รวมถึงผู้นำในอุตสาหกรรมชั้นนำ อาทิ เนต้าฟิม (Netafim) และ คลาสมาน-เดลมันน์ (Klasmaan-Deilmann) ร่วมถึงพันธมิตรอย่าง  ดูมเมน ออ-เร้นจ์ (Dummen Orange) และ อะการิส (Agaris) งานนี้ถือเป็นงานรวมตัวของเหล่าสุดยอดผู้ผลิตนวัตกรรมทางการเกษตรในอุตสาหกรกรรม ทางคณะผู้จัดงานฯ รู้สึกเป็นเกียรติ และภูมิใจที่มีโอกาสได้ร่วมมือกับหน่วยงานและองค์กรสำคัญในภาคส่วนต่างๆ เช่น สถานทูตเนเธอร์แลนด์, สมาคมวิทยาศาสตร์พืชสวนแห่งประเทศไทย, สมาคมเกษตรกรรุ่นใหม่จังหวัดเชียงใหม่ ฯลฯ ถือเป็นการตอกย้ำความสำคัญของภาคอุตสาหกรรมผ่านการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และความร่วมมือระดับโลกผ่านงานประชุมและสัมมนาวิชาการภายในงานครั้งนี้”

  นางสาวปนัดดา ก๋งม้า กล่าวเสริมว่า “ภายในงานสัมมนา ทางหน่วยงานที่เข้ามาร่วมจัดงานได้คัดสรรหัวข้อที่น่าสนใจมานำเสนอให้กับผู้เข้าชมงาน อาทิ หัวข้อ  ‘นวัตกรรมพืชสวนที่ยั่งยืน: แรงบันดาลใจไทย-ดัตช์ในบริบทโลก’ ซึ่งจะเป็นการให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มของอุตสาหกรรมที่กำลังพัฒนา โดยเน้นการบูรณาการเทคโนโลยีอัจฉริยะและการทำฟาร์มแบบแม่นยำ เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริม ประสิทธิภาพและเสริมสร้างการพัฒนาเชิงก้าวกระโดดให้กับภาคการเกษตรของภูมิภาคโดยการนำเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น การคาดการณ์โรค และการติดตามการผลิตผ่านทางแอปพลิเคชั่นอัจฉริยะ”

  ดร. วนิดา กำเนิดเพ็ชร์ ผู้อำนวยการสำนักกิจการการเกษตรต่างประเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เน้นย้ำถึงการตอบสนองเชิงกลยุทธ์ของประเทศไทยต่อความท้าทายทางการเกษตรระดับโลกว่า “เมื่อพิจารณาถึงความท้าทายเร่งด่วนระดับโลกที่เราเผชิญ ทั้งการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ความยั่งยืน และความมั่นคงทางอาหาร จำเป็นอย่างยิ่งที่ประเทศไทยจะต้องปรับกลยุทธ์ให้สอดคล้องกัน” ดร. วนิดาอธิบายว่า “แนวคิดเชิงนวัตกรรมและการทำงานร่วมกันถือเป็นสิ่งสำคัญในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ซึ่งคุณจะพบได้ที่งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย ซึ่งสอดคล้องกับธีม “การร่วมสร้างสรรค์และเครือข่ายที่ยั่งยืน” ประจำปีนี้อย่างสมบูรณ์แบบ”

  ดร. ไกส์ ทูนิสเซ่น (Gijs Theunissen) อัครราชฑูตที่ปรึกษา (ฝ่ายเกษตร) – สถานเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย เน้นย้ำถึงความสำคัญของความร่วมมือระหว่างประเทศว่า “การจัดการกับความท้าทายด้านความมั่นคงทางอาหารอย่างยั่งยืนเมื่อเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นสิ่งสำคัญยิ่งสำหรับพวกเราในภาคเกษตรกรรม” ดร. ทูนิสเซ่นกล่าวเสริมว่า “ที่ ฮอร์ติ เอเชีย 2567 สถานทูตเนเธอร์แลนด์ร่วมกับพันธมิตรชาวไทย จะเป็นเจ้าภาพการประชุมไทย-ดัตช์ ซึ่งเน้นในหัวข้อ ‘นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนในการปลูกพืชสวน’: แรงบันดาลใจของไทย-ดัตช์ในบริบทระดับโลก’ เป้าหมายของเราคือการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนแนวทางปฏิบัติทางการเกษตรที่เป็นนวัตกรรมและความรู้ด้านพืชสวน เพื่อสนับสนุนความมั่นคงด้านอาหารอย่างยั่งยืน  จึงอยากขอเรียนเชิญทุกคนที่สนใจในประเด็นสำคัญเหล่านี้ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2567 เพื่อมีส่วนร่วมและหารือกับผู้เชี่ยวชาญจากประเทศไทยและเนเธอร์แลนด์”

  นายคาร์สเต้น ซีเบลล์ (Karsten Ziebell) หัวหน้าโครงการความร่วมมือทางการเกษตรเยอรมัน-ไทย หรือ GETHAC ให้ข้อมูลว่า วัตถุประสงค์ของโครงการคือการยกระดับความยั่งยืนของการผลิตทางการเกษตรและมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงของภาคเกษตรกรรมของไทย เราจึงอยากเรียนเชิญผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีที่ยั่งยืนสมัยใหม่มาร่วมสร้างโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพในวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 ร่วมกันกับเรา

  นางวิไลวรรณ ทวิชศรี เลขาธิการสมาคมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวไทย กล่าวว่า ในความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร สมาคมพืชสวนไทย ชุมชนมะพร้าวนานาชาติ และบริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค จำกัด เราภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าภาพการประชุมมะพร้าวนานาชาติครั้งที่ 3 หัวข้อหลักของปีนี้ ‘เทคโนโลยีการผลิตมะพร้าวอัจฉริยะและโอกาสทางการตลาด’ จะรวบรวมผู้เชี่ยวชาญจาก 6 ประเทศ รวมถึงอินเดีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย และไทย การประชุมจะมีระยะเวลา 2 วัน โดยมีการบรรยายเชิงลึกและเยี่ยมชมสวนมะพร้าวหอมในจังหวัดปทุมธานี และโรงงานเครื่องสำอางที่ใช้น้ำมันมะพร้าว เราได้รับการสนับสนุนจากบริษัทเอกชน 8 แห่งและภาครัฐ ผมขอเชิญชวนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกท่านมาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างมีประสิทธิผลและรับข้อมูลเชิงลึกอันทรงคุณค่าเกี่ยวกับความก้าวหน้าในการผลิตมะพร้าว

  สำหรับไฮไลท์ของงานประกอบด้วย:

  • การจัดแสดงนวัตกรรม: จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมจากบริษัทผู้แสดงสินค้าชั้นนำระดับนานาชาติกว่า 300 ราย เช่น เนต้าฟิม (Netafim),   คลาสมาน-เดลมันน์ (Klasmaan-Deilmann), ดูมเมน ออเร้นจ์ (Dummen Orange), คลาส (CLAAS), จอน เดียร์ (John Deere), มาฮินทรา และมาฮินทรา (Mahindra & Mahindra), แอ๊คโค่ (AGCO), ซีเอ็นเอช (CNH), และ คลาส (CLAAS)
  • การเจรจาธุรกิจ: มุ่งเน้นเป็นพิเศษในการอำนวยความสะดวกทางธุรกิจระหว่างผู้ผลิตและผู้นำเข้า โดยมีเป้าหมายในการเข้าสู่ตลาดในฟิลิปปินส์หรือไทย
  • การถ่ายทอดองค์ความรู้: จากความร่วมมือกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เพื่อให้เกษตรกรไทยกว่า 1,000 รายได้รับข้อมูลเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรจากทั่วโลกผ่านไกด์นำชมงานเพื่อลดช่องว่างทางการสื่อสารและส่งเสริมการเจรจาธุรกิจ

  งาน อะกริเทคนิก้า เอเชีย และฮอร์ติ เอเชีย ไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นเวทีสำหรับจัดแสดงนวัตกรรมทางการเกษตรและพืชสวนระดับนานาชาติเท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีสำหรับการอภิปรายแนวทางการแก้ปัญหาที่ยั่งยืนต่อความท้าทายที่อุตสาหกรรมการเกษตรในปัจจุบันำกำลังเผชิญอยู่ ด้วยแนวทางที่ครอบคลุมซึ่งผสมผสานธุรกิจ นวัตกรรม และการถ่ายทอดความรู้ เหตุการณ์เหล่านี้จึงเป็นส่วนสำคัญในการกำหนดอนาคตที่ยั่งยืนสำหรับการเกษตรทั่วโลก

  ผู้สนใจเข้าชมงาน สามารถลงทะเบียนตอนนี้เพื่อเข้าร่วมการรวมตัวของผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรและพืชสวนที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย และเป็นส่วนหนึ่งของการกำหนดอนาคตของการเกษตร สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้ามีสิทธิลุ้นรับรางวัลมากมาย และจับจองที่นั่งในงานสัมมนาก่อนใครโดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่สำหรับการลงทะเบียนหน้างานจะมีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมงาน

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและการลงทะเบียน สามารถทำได้ผ่าน:

  AGRITECHNICA ASIA ได้ที่ www.agritechnica-asia.com  |  HORTI ASIA ได้ที่ www.horti-asia.com

  หากต้องการลงทะเบียนเป็นกลุ่มหรือสอบถามข้อมูลจากสื่อมวลชน สามารถติดต่อได้ที่:

  บริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค จำกัด – อีเมล์: communications@vnuasiapacific.com หรือโทรศัพท์: +662 111 6611 ต่อ 330-335

  สมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน – อีเมล์: n.chunhacharti@dlg.org หรือ +66-84-947-9996

  AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA 2024 – Transforming the Future of Agriculture

  Bangkok, Thailand – April 26, 2024 – As the global agricultural sector addresses pressing challenges such as climate change, food scarcity, and environmental sustainability, the pursuit of innovative solutions becomes increasingly important.  Responding to these issues, AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA are set to showcase groundbreaking technologies and solutions that aim to enhance farming practices and food security.  This year’s events promise to drive forward the conversation on sustainable agriculture with cutting-edge approaches and innovations.

  From May 22-24, 2024, at the Bangkok International Trade & Exhibition Centre (BITEC), Thailand, AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA, organized by the German Agricultural Society, DLG International, VNU Asia Pacific, and officially co-hosted by the Ministry of Agriculture and Cooperatives of Thailand, will feature an impressive lineup of over 300 exhibitors from 28 countries. This diverse and global participation underscores the event’s status as a major hub of machinery and horticultural innovation in Asia.

  Attendees will have the opportunity to explore the latest advancements from the world’s leading agricultural manufacturers including AGCO with Massey Ferguson, Case New Holland, Changfa, CLAAS, Fliegl, John Deere, Mahindra & Mahindra, and Netafim. These industry giants are at the forefront of developing agricultural machinery and technology solutions that address critical challenges in the sector, from increasing crop yields to optimizing water and resource management.

  This year, AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA will not only highlight innovations that enhance farm productivity but also emphasize sustainable practices and smart farming technologies that contribute to environmental conservation and improved food systems. The events will serve as a platform for stakeholders from across the globe to engage, share knowledge, and foster collaborations that will shape the future of agriculture.

  Mrs. Katharina Staske, Managing Director of DLG Asia Pacific, highlighted the unprecedented scale and diversity of this year’s expo. ‘We have leading manufacturers from all sectors along the value chain of crop production. For example, soil cultivation experts like Lemken from Germany, Shaktiman from India, and KW Metal Work from Thailand will be present,’ she stated.

  Mrs. Staske added, ‘Visitors from 62 countries have already registered, making the 4th edition of AGRITECHNICA ASIA a global hub for the agricultural community to explore themes of sustainability and innovation under this year’s guiding theme, “Co-Creation and Sustainable Networks.”

  The conference program promises to delve into pressing issues such as the avoidance of air pollution from burning residues, pathways to achieving carbon neutrality, and the adoption of smart farming solutions. Key discussions will be led by notable organizations, including the Thailand Society of Sugar Cane Technologists, the International Rice Research Institute, the Thai Society of Agricultural Engineering, and the Asian Association for Agricultural Engineering

  Ms. Panadda Kongma, Vice President of Business for VNU Asia Pacific, expressed excitement about the upcoming event: “The 8th edition of Horti Asia 2024 is poised to transform the horticulture and agritech landscape significantly. Featuring over 300 companies from 28 countries, including top industry leaders like Netafim and Klasmaan-Deilmann, alongside esteemed partners such as Dummen Orange and Agaris, this event is our most dynamic yet. We are proud to collaborate with respected entities like the Netherlands Embassy and the Horticultural Science Society of Thailand, enhancing our global knowledge exchange.”

  Ms. Kongma added, ‘Our conference, themed “Innovative & Sustainable Horticulture: A Thai-Dutch Inspiration in a Global Context,” will provide deep insights into evolving industry trends. By emphasizing the integration of smart technology and precision farming, we aim to boost efficiency and sustainability with advanced technologies such as disease forecasting and production tracking.’

  Dr. Vanida Khumnirdpetch, Director of the Bureau of Foreign Agricultural Affairs at the Office of the Permanent Secretary, Ministry of Agriculture and Cooperatives, emphasized Thailand’s strategic response to global agricultural challenges: “Given the pressing global challenges we face—climate change, sustainability, and food security—it is crucial for Thailand to tailor its strategies accordingly,” she explained. “Innovative ideas and collaboration are essential for addressing these issues, which is what you’ll find at AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA, perfectly aligning with this year’s theme of ‘Co-creation and Sustainable Networks.'”

  Dr. Gijs Theunissen, Agricultural Counsellor at the Embassy of the Netherlands in Thailand, highlighted the importance of international cooperation: “Addressing sustainable food security challenges in the face of climate change is paramount for those of us in the agricultural sector,” he stated. “At Horti Asia 2024, the Embassy of the Netherlands, together with our Thai partners, will host the Thai-Dutch Session focused on ‘Innovative & Sustainable Horticulture: A Thai-Dutch Inspiration in Global Context.’ Our aim is to foster an exchange of innovative agricultural practices and horticultural knowledge to contribute to sustainable food security.”

  Dr. Theunissen also extended an invitation to the event: “We warmly invite everyone interested in these critical issues to join us on May 22nd to engage and discuss with experts from Thailand and the Netherlands.”

  Mr. Karsten Ziebell, Team Leader of the German-Thai Cooperation Project on Innovation Networks (GETHAC), which is implemented by DLG and AFC, provided insights into the collaboration between the Thai and German Ministries of Agriculture. ‘Our objective is to enhance the sustainability of agricultural production and contribute to the transformation of the Thai agricultural sector. We are excited to invite providers of modern sustainable technologies to join us at our session on May 24th, 2024, to create impactful solutions together,’ he explained.

  Mrs. Wilaiwan Tawichsri, Secretary-General of the Thai Coconut Oil Conservation and Development Association stated “In collaboration with Kasetsart University, Kamphaeng Saen Campus, the Horticultural Research Institute, Department of Agriculture, the Thai Horticultural Society, the International Coconut Community, and VNU Exhibitions Asia Pacific, we are proud to host the 3rd International Coconut Conference. This year’s theme, ‘Smart Coconut Production Technology and Market Opportunities’, will bring together experts from six countries, including India, Philippines, Vietnam, Malaysia, Indonesia, and Thailand. The conference will span two days, featuring in-depth lectures and field visits to a fragrant coconut garden in Pathum Thani and a cosmetic factory utilizing coconut oil. We are supported by eight private companies and the public sector. I warmly invite all interested parties to join us for a productive exchange of ideas and to gain valuable insights into the advancements in coconut production.”

  Event Highlights Include:

  • Innovation Showcases: Expect product launches and innovations from 300 exhibitors, including global leaders like Netafim, Klasmaan-Deilmann, Dummen Orange, John Deere, Mahindra & Mahindra, AGCO, CNH, and CLAAS.
  • Business Matching: Special focus on facilitating business between manufacturers and importers, with targeted sessions on market entry in the Philippines or Thailand.
  • Knowledge Transfer: Collaborations with the Ministry of Agriculture and Cooperatives to provide more than 1000 Thai farmers with insights from global agricultural experts through guided tours of the fair.

  AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA not only serve as platforms for showcasing global agricultural and horticulture innovations but also as forums for discussing sustainable solutions to the challenges facing today’s agricultural industry. With a comprehensive approach that combines business, innovation, and knowledge transfer, these events are pivotal in shaping a sustainable future for global agriculture.

  Register now to join the largest gathering of agriculture and horticulture professionals in the region and be part of shaping the future of agriculture.  Pre-register now to get more onsite benefits and is free of change; onsite registration will be an entry fee ticket (value 30 USD for 3 days), reserve hot seat in your interested conference and welcome kits onsite.

  For more information and to register, please visit:

  AGRITECHNICA ASIA at www.agritechnica-asia.com

  HORTI ASIA at www.horti-asia.com

  For group registration or press inquiries, please contact:

  VNU Asia Pacific – Email: communications@vnuasiapacific.com, Phone: +662 111 6611 Ext.330-331

  DLG Asia Pacific – Email: n.chunhacharti@dlg.org, Phone:  +66 84 947 9996

  AGRICONNECT Conference & Exhibition 2023 จัดขึ้นเพื่อรวมผู้นำในการปฏิบัติทางการเกษตรที่ยั่งยืน

  Bangkok to Host AGRICONNECT Conference & Exhibition 2023 for a Sustainable Agricultural Future

  Bangkok, Thailand – The AGRICONNECT Conference & Exhibition 2023, organized by the German Agricultural Society (DLG) and VNU Asia Pacific with the Ministry of Agriculture and Cooperatives as official co-host, is set to address the challenges facing Southeast Asia’s agriculture industry. With a projected 40% increase in food demand due to the world’s population reaching 9 billion by 2050, the region faces challenges such as labor shortages, intense competition for resources, and environmental degradation. The conference and exhibition will take place on May 24, 2023, at True Digital Park in Bangkok, Thailand. The event will convene over 300 participants from various sectors to discuss sustainable agriculture practices and farm visit options on May 25, 2023. Please note that this is a paid event and registration is required to attend.

  The theme of this transformative event is “Eco-efficiency: Solutions for Environmental Farming Business.” Eco-efficiency combines cross-cutting topics to integrate sustainable farming practices that benefit the environment, the economy, and society. This involves adopting sustainable practices, leveraging enabling technologies, and embracing circular economy principles to minimize adverse environmental impacts while maximizing profits. Key strategies include crop rotation, integrated nutrient and pest management, precision agriculture, renewable energy, and crop residue management. Overall, eco-efficient agriculture is the key to achieving a profitable and sustainable farming business.

  The AGRICONNECT Conference & Exhibition 2023 is powered by AGRITECHNICA ASIA and HORTI ASIA, Southeast Asia’s leading exhibitions in agriculture. The event will feature more than 30 speakers from nine countries and innovative sponsors. In addition, keynote speakers and representatives from international organizations, such as the United Nations Food and Agriculture Organization (UN-FAO) and the International Rice Research Institute (IRRI), will share their best practices and solutions in more than 15 sessions.

  According to the event organizer, addressing global climate challenges, rising population, and food supply shortages is crucial. The conference aims to gain insights into increasing crop yield with a forward-looking mindset about the environment.

  On May 24, 2023, the exhibitors will showcase their latest agriculture-related services and products. In addition, the AGRICONNECT Conference & Exhibition 2023 offers a diverse range of sessions and speakers covering various topics relevant to sustainable agriculture. Some of the highlights include:

  Environmental Protection: This session features Mr. Narapat Kaeothong, Assistant to the Minister of Agriculture and Cooperatives, who will provide an overview of the ministry’s initiatives on environmental protection. Mr. Takayuki Hagiwara, Regional Programme Leader of the Food and Agriculture Organization (FAO), will also discuss the graduation process from farmer to entrepreneur.

  Innovations in Smart Farming: This session aims to examine how technology can play a pivotal role in securing a prosperous future for Southeast Asia. We are honored to have Mr. Matthew McDonald, APAC Precision Technology Product Manager at CNH Industrial, who will share his insights on this topic. In addition, we are privileged to have Mr. Stewart Andrews, CEO of BioSci (Thailand), Ltd., who will expound on his experiences in implementing actionable data insights and intelligent farming. Furthermore, we look forward to hearing about sustainable food security and digital Twin from Mr. Tobias Fausch, CIO of BayWa AG.  This is followed by the session organized by the German-Thai Cooperation Project for Clusterfarms, the Department of Agricultural Extension and the Thai Society of Agricultural Engineering who will discuss their views on the achievements, challenges and opportunities of adopting Smart Farming technologies in Thailand.

  Carbon market regulations will be discussed by Dr. Bjöern Ole Sander, Country Representative of Vietnam for the International Rice Research Institute, in a regional exchange on carbon market regulations for the agricultural sector. The discussion will feature examples from Southeast Asia.

  Additionally, an industry expert panel discussion on vertical farming will take place, featuring Ms. Christine Zimmermann-Loessl, Chairwoman and Co-Founder of the Association for Vertical Farming, Mr. Ralph Becker, CEO/Founder of Urban Greens Hydroponics Systems, Inc., and Mr. Sansin Sriphiromrak, CEO of Distar Fresh. They will discuss characteristics of successful business models in vertical farming.

  Participants will also have the opportunity to participate in interactive sessions and roundtable discussions. The Federal Ministry of Food and Agriculture, Germany (BMEL) will offer an in-depth exploration of the challenges related to sustainable production in Southeast Asian agriculture, providing valuable insights into opportunities for German agribusiness companies. Similarly, the Sino-Thai Agricultural Young Farmers Exchange Conference will conduct an interactive workshop on “Future Farmer: Strategies for Success in Sustainable and entrepreneurial agriculture by Young Chinese and Thai Farmers,” featuring the perspectives of young farmers from China and Thailand.

  On May 25, 2023, experiential learning will continue with a choice of farm visits. Participants can visit the Choncharoen Farm in Kanchanaburi, run by Chia Tai x True Digital Solutions. They can witness how enabling technologies, such as irrigation systems, weather stations, drones, and robotics, are integrated into sustainable farming practices. Alternatively, participants can visit DiStar Fresh Farm, Thailand’s largest indoor vertical farming facility. Participants can see how soilless growing using Perlite and Vermiculite provides protection from pests and pathogens while maintaining optimal water usage and an ideal environment for crops. All this is accomplished while controlling LEDs, AC, nutrients, and CO2 levels for an ideal balance of light, atmosphere, and nutrients.

  Overall, the AGRICONNECT Conference & Exhibition 2023 is an important event that brings together experts, stakeholders, and industry leaders in the agriculture sector to discuss and showcase sustainable agriculture practices, innovative technologies, and best practices for achieving eco-efficient farming. The event promises to provide valuable insights, networking opportunities, and new business collaborations for participants from various sectors, including agribusiness, the food industry, and agriculture.

  The event has been facilitated with the generous support of esteemed industry experts, professional leaders, partners, and sponsors, including BayWa AG, BioSci, and CNH Industrial.  We encourage everyone interested in the future of sustainable agriculture to attend this transformative event on May 24-25, 2023, at True Digital Park in Bangkok, Thailand. Don’t miss this opportunity to be a part of the global movement towards eco-efficient farming and contribute to a sustainable agriculture future.

  To register for the AGRICONNECT Conference & Exhibition 2023 or obtain more information about ticket prices and registration details, visit www.agritechnica.com/agriconnect/ or contact:

  Nattarine Chokpanarat at nattarine@DLG-Thai.com or +66-95-752-5054.

  Kamolchanok Nantaburom at Kamolchanok@vnuexhibitionsap.com or +66-94-965-5889

  Contact:

  Nida Chunhacharti

  Marketing & Communication

  DLG Thai Co., Ltd.

  Email: nida@dlg-thai.com

  Phone: +66-84-947-9996

  Saengtip Techapatiphandee

  Marketing & Communications Manager

  VNU Asia Pacific

  Email:  saengtip@vnuasiapacific.com Phone:  +66-83-197-8848